Cảnh sát PC&CC tỉnh tổ chức lớp hướng dẫn xử dụng xe chữa cháy công nghệ 1 – 7

20 Th7, 2020 Kartenex

Từ ngày 5/4/2016 đến ngày 7/4/2016, tại Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và Đào tạo, huấn luyện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần Kartenex phối hợp với chuyên gia của hãng Gimaex – Cộng hòa Pháp tiến hành tổ chức hướng dẫn sử dụng xe chữa cháy công nghệ 1- 7 cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thuộc các đơn vị địa phương của Cảnh sát PC&CC tỉnh Đồng Nai.

 

Chuyên gia nước ngoài đang hướng dẫn cách sử dụng xe

 

Với tính năng vượt trội hơn các loại phương tiện chữa cháy hiện có, xe công nghệ 1 – 7 được ứng dụng chữa cháy cho các vụ cháy công nghiệp, hoá chất,  xăng  dầu, gỗ, trạm hàng không, trong hầm lò, nhà cao tầng…. Đây là phương pháp chữa cháy hiệu quả an toàn nhất. Nó có thể sử dụng trong tất cả các loại đám cháy, đặc biệt chữa cháy điện. Việc sử dụng đối với xe rất dễ dàng, tăng độ an toàn cho những chiến sĩ chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ. Xe chữa cháy công nghệ 1-7 sử dụng công nghệ chữa cháy tiên tiến nhất hiện nay, khi đến nơi có thể tham gia chữa cháy ngay không cần phải mất thời gian chờ cắt điện. Do sử dụng chất cháy là Foam (bọt có hệ số nở cao) có khả năng chữa cháy được những khu vực đang bị cháy vẫn còn điện lên đến 35 KV.

     Xe được thiết kế gọn nhẹ có tính cơ động cao, thao tác dễ dàng, thời gian phun chất chữa cháy của xe lên đến hơn 30 phút. Khi phun vào đám cháy, ngọn lửa được dập tắt một cách nhanh chóng do khả năng thu nhiệt cao và bọt bao phủ trên bề mặt chất cháy, cách ly giữa chất cháy, oxy và nguồn nhiệt.

 

Đồng chí Đại tá Chu Văn Liên – PGĐ Cảnh sát PC&CC tỉnh đang kiểm tra Học viên sau buổi tập

Học viên đang dập tắt đám cháy bằng xe chữa  cháy công  nghệ 1 – 7

 

Được các chuyên gia của hãng Gimaex hướng dẫn tận tình cả lý thuyết và thực hành; các đồng chí trong Ban giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh chỉ đạo, kiểm tra chặt chẽ; kết thúc lớp học 100% học viên đều biết cách vận hành xe thuần thục, nhanh gọn và sử dụng thành thạo xe để dập tắt các đám cháy./.

Nguồn: http://socanhsatpccc.dongnai.gov.vn/

Bình luận đã bị đóng.

ĐỐI TÁC